Honda WR-V, đối thủ mới của Hyundai Creta, Kia Seltos bị chê kém an toàn khi chỉ đạt điểm một sao trong thử nghiệm va chạm NCAP Latin.
Chương trình Đánh giá xe mới cho Châu Mỹ Latinh và Caribe (Latin NCAP) gần đây đã đánh giá Honda WR-V, một chiếc crossover/SUV cỡ nhỏ sản xuất tại Brazil. Honda WR-V cũng là mẫu xe đang gây sự chú ý tại Đông Nam Á khi có kế hoạch lắp ráp ở Indonesia từ cuối năm nay, trở thành đối thủ của Hyundai Creta, Kia Seltos.

Honda WR-V có cấu hình 5 chỗ ngồi, được trang bị tiêu chuẩn với 2 túi khí phía trước và hệ thống cân bằng điện tử. Tuy nhiên, điểm số sau bài kiểm tra va chạm của chiếc xe này khiến nhiều người yêu thích thương hiệu Honda cảm thấy thất vọng.

NCAP Latinh đã thử nghiệm WR-V trong va chạm trực diện, bên hông, va chạm mạnh và mức độ bảo vệ người đi bộ. Kết quả tốt nhất mà chiếc xe Honda này nhận được chỉ là 58,82% trong việc bảo vệ người đi bộ, trong khi khả năng bảo vệ người lái và bảo vệ người đi đường dễ bị tổn thương nằm trong khoảng 40%.

Không chỉ vậy, NCAP Latinh chỉ ra rằng dây an toàn của chiếc Honda WR-V không đáp ứng yêu cầu của tổ chức, trong khi việc thiếu túi khí rèm có nghĩa là khả năng bảo vệ trong một vụ va chạm bên hông là rất thấp.

Honda WR-V trong bài thử va chạm bên hông. Ảnh: Latinh NCAP

Tổ chức Latinh NCAP cũng đã thử nghiệm tương tự với Volkswagen Nivus, đối thủ đến từ Đức của Honda WR-V. Kết quả chiếc xe này đạt đánh giá 5 sao.

Trang bị an toàn tiêu chuẩn của Volkswagen Nivus lắp ráp tại Brazil bao gồm 6 túi khí và cân bằng điện tử ESC, ngoài ra chiếc xe này cũng có hệ thống phanh khẩn cấp tự động thuộc dạng tùy chọn. Latin NCAP cho biết tất cả các hệ thống an toàn được thử nghiệm đều hoạt động tốt trong quá trình thử nghiệm.

Volkswagen Nivus cùng bài thử giống Honda WR-V nhưng đạt điểm số tốt hơn. Ảnh: Latinh NCAP

“Người tiêu dùng nên hài lòng khi tìm mua các mẫu xe đạt 5 sao,” Tổng thư ký của Latin NCAP, Alejandor Furas, nhận xét. “Thật bất ngờ khi phát hiện ra sự khác biệt giữa Nivus và WR-V, vốn là những đối thủ trong cùng phân khúc, vì Honda chỉ đạt một sao chủ yếu do thiếu trang bị an toàn. Latin NCAP rất khuyến khích Honda cải tiến WR-V và sớm đưa các mẫu xe 5 sao trở lại khu vực như lần cuối cùng họ đã làm vào năm 2015”.

Leave a Reply