Polestar tăng gấp đôi doanh thu trong nửa đầu năm 2022

Nhà sản xuất xe điện Thụy Điển hiện đang ở giữa năm thứ hai sản xuất và bán Polestar 2 , với chiếc sedan sắp được Polestar 3 gia nhập sau vài tháng nữa. Việc bổ sung mẫu SUV được thiết lập để mang lại cho thương hiệu sức mạnh lớn nhất cho đến nay sau khi ra mắt mẫu xe điện đầu tiên, xảy ra vào những tháng đầu của đại dịch và do đó bị lu mờ bởi sự gián đoạn trong ngành.

Polestar 3, sẽ được sản xuất ở Nam Carolina cùng với các mẫu xe Volvo , sẽ ra mắt thế giới vào tháng 10, với doanh số bán hàng dự kiến ​​bắt đầu vào giữa năm 2023 tại Mỹ.

Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành Polestar cho biết: “Với chiếc xe này, chúng tôi mang ‘chất thể thao’ trở lại với chiếc SUV, theo đúng nguồn gốc hiệu suất của chúng tôi. “Đây là một cột mốc quan trọng đối với công ty chúng tôi, một cột mốc thúc đẩy quỹ đạo tăng trưởng của chúng tôi và đưa chúng tôi vào giai đoạn tiếp theo.” đẩy quỹ đạo tăng trưởng của chúng tôi và đưa chúng tôi vào giai đoạn tiếp theo.”

Nhưng bản thân công ty đang hoạt động như thế nào trong thời gian đó, với tất cả doanh số bán hàng đều phụ thuộc vào một mẫu xe điện duy nhất? Polestar tiết lộ rằng trong sáu tháng đầu năm 2022, công ty đạt doanh thu 1,04 tỷ đô la, so với 534,8 triệu đô la vào năm 2021, tăng trưởng 95% so với cùng kỳ năm ngoái hoặc tăng 506,1 triệu đô la.

Trong khi điều đó nghe có vẻ khả quan, nhà sản xuất xe điện cũng lưu ý rằng chi phí bán hàng, chi phí chung và chi phí quản lý của họ đã tăng 60%, tương đương 167,9 triệu đô la trong thời gian đó, mà họ cho là do sự mở rộng thương mại nhanh chóng của thương hiệu. Tương tự như vậy, lỗ hoạt động của Polestar tăng 143%, tương đương 520,1 triệu đô la, với phần lớn là do phí niêm yết trên cổ phiếu một lần là 372,3 triệu đô la, sau khi SPAC của nó với Gores Guggenheim Inc. Lợi nhuận gộp trong thời gian này đã tăng lên 53,4 triệu đô la. , tăng 17%.

Nhà sản xuất xe điện này cũng đã giao 21.185 xe ô tô trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2022, tăng 123% so với giai đoạn này vào năm 2021, với mục tiêu 50.000 chiếc vào cuối năm nay. Vì vậy, Polestar vẫn bị thu hút bởi một số nhà sản xuất xe điện khác, ngay cả khi họ đang nỗ lực xây dựng đội hình của mình.

Ingenlath cho biết: “Chúng tôi đã đạt được những bước tiến quan trọng trong nửa đầu năm 2022 khi tăng gấp đôi doanh thu và khối lượng, đồng thời niêm yết thành công trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở New York”. “Ngoài ra, chúng tôi duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ trong đơn đặt hàng toàn cầu và dự kiến ​​sẽ giao 50.000 xe cho khách hàng trong năm nay, đáp ứng hướng dẫn bán hàng năm 2022. Với một số mẫu xe đột phá sắp ra mắt, Polestar đang sẵn sàng cho một giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng. “

Polestar lưu ý rằng vào tháng 6 năm nay, họ đã bắt đầu giao chiếc xe đầu tiên trong số khoảng 65.000 chiếc xe do công ty cho thuê Hertz đặt hàng, dự kiến ​​sẽ tăng số lượng giao hàng trong những năm tới.

Nhà sản xuất EV hiện đã sẵn sàng mở rộng từ dòng một EV sang dòng ba EV trong khoảng một năm, với Polestar 4 được thiết lập để tiếp nối dòng 3 . Nhưng vẫn còn một số khó khăn ngày càng gia tăng khi nhà sản xuất ô tô đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình.

Leave a Reply