Một chiếc ô tô cơ bắp chạy bằng pin nhiên liệu hydro

Kỷ nguyên pin điện đã đến, nhưng một câu hỏi lớn vẫn là điều gì sẽ tiếp nối nó. Một tỷ lệ đáng kể trong ngành công nghiệp ô tô cho rằng BEV sẽ là câu trả lời dài hạn . Về bản chất, họ đặt cược rằng các vấn đề về phạm vi hoạt động, chi phí, tìm vật liệu cho các bộ pin — và thách thức tái chế các tế bào cũ — đều sẽ được giải đáp kịp thời.

Tuy nhiên, những người khác tin rằng xe điện chạy bằng pin sẽ chỉ là một giải pháp tạm thời, một giải pháp cuối cùng sẽ được bổ sung bằng năng lượng hydro thông qua pin nhiên liệu.

Đây không phải là thứ bên ngoài. Hai trong số các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới – Toyota và Hyundai – cam kết thực hiện các chương trình pin nhiên liệu cực kỳ đắt đỏ và cả hai đều đã đưa các phương tiện chạy bằng hydro vào sản xuất hạn chế. Nhưng những chiếc xe này, lần lượt là Mirai và Nexo , đều xứng đáng và không đáng có, chắc chắn từ mọi thứ trừ quan điểm kỹ thuật. Bây giờ gặp một cái không.

Trên thực tế, mẫu concept N Vision 74 ngoạn mục của Hyundai không phải là một chiếc xe hydro tinh khiết như một chiếc EV hỗ trợ hydro. Cũng không có bất kỳ kế hoạch đưa nó vào sản xuất với bất kỳ loại động cơ nào. Nhưng nó trông rất tuyệt, cung cấp tới 690 mã lực thông qua trục sau và hoàn toàn có khả năng hút lốp sau khi di chuyển ngang. Ngoài ra còn có một lý do chính đáng khiến nó trông hơi giống một chiếc Delorean DMC-12 — và Autoweek đã thúc đẩy nó.

N Vision 74 đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trên mạng khi nó được công bố lần đầu tiên vào đầu năm nay, nhưng chiếc coupe cơ bắp không chỉ là một mẫu concept đẹp. Thật vậy, bên dưới thân xe của nó là một hệ thống truyền động nguyên mẫu làm việc chăm chỉ, một hệ thống truyền động đã được tạo ra trước khi ý tưởng biến nó thành một chiếc coupe phong cách được nảy sinh.

Cấu trúc cốt lõi không phải là một chiếc Hyundai; đúng hơn, đó là một chiếc Kia Stinger. Đó là theo Albert Biermann, trước đây là giám đốc R&D của nhóm, và là người chủ trì bộ phận hiệu suất N của nó . Giờ đây, anh ấy đã nghỉ hưu một nửa và có chức danh “cố vấn kỹ thuật điều hành” —điều đó giúp anh ấy có khả năng cung cấp nhiều thông tin hậu trường hơn những gì mà nhóm PR của công ty có thể muốn anh ấy làm.

Theo Biermann, bốn chiếc Stinger đã được sửa đổi để tạo ra cái mà Hyundai gọi là “cơ khí”, những chiếc được chế tạo trên một chiếc ô tô hiện có, nhằm thử nghiệm một hệ thống công suất cao mới kết hợp pin 62,4 kWh và pin nhiên liệu 85 kW. Những động cơ này truyền sức mạnh đến một cặp mô-tơ điện 335 mã lực ở phía sau, một mô-tơ quay mỗi bánh sau. Mục đích chính của dự án thực sự là giúp phát triển hệ thống điều chỉnh mối quan hệ giữa hai động cơ điện tử thay cho bất kỳ kết nối cơ học nào qua trục.

Công nghệ của N 74 cho thấy sẽ có một số mẫu xe hiệu suất cao nghiêm túc trong tương lai của Hyundai.

Leave a Reply