Mercedes-Benz A-Class sẽ ngừng sản xuất sau năm 2022

Cập nhật: Mercedes-Benz xác nhận với chúng tôi rằng A-Class chắc chắn đã chết sau khi kết thúc sản xuất năm mô hình 2022. Tuyên bố chính thức của nhà sản xuất ô tô có thể được đọc dưới đây.

“Mặc dù A-Class đã được khách hàng của chúng tôi cực kỳ đón nhận kể từ khi được giới thiệu vào năm 2019, nhưng quyết định này phù hợp với nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm hợp lý hóa chiến lược cung cấp sản phẩm của chúng tôi. GLA SUV sẽ tiếp quản vị trí của A-Class như là điểm khởi đầu vào dòng sản phẩm của Mercedes-Benz US. “

Câu chuyện ban đầu của chúng tôi tiếp tục dưới đây.

Cách đây chỉ 3 năm rưỡi, chúng tôi mới được tận hưởng lần đầu tiên được lái chiếc A-Class mới , và giờ đây, một báo cáo từ Automotive News đang đánh vần về sự sụp đổ của chiếc sedan nhỏ bé này. Nó thật nhanh.

Báo cáo trích dẫn một bản ghi nhớ của đại lý làm nguồn của nó. Automotive News cho biết họ đã có được bản ghi nhớ trong đó Mercedes thông báo cho các đại lý về kế hoạch loại A-Class khỏi dòng sản phẩm của mình ở Mỹ sau năm 2022.

Một vài lý do dẫn đến cái chết của A-Class được trích dẫn trong báo cáo, nhưng tất cả đều có một chủ đề chung: doanh số bán hàng. A-Class thể hiện tương đối mạnh mẽ trong năm đầu tiên bán ra, bán được 17.641 chiếc vào năm 2019. Trong khi đó, năm 2021 chỉ có 8.108 xe rời đại lý. Vấn đề về khối lượng thấp này cộng thêm bởi tỷ suất lợi nhuận thấp hơn đối với các loại xe rẻ hơn như A-Class so với những chiếc SUV đắt tiền hơn.

Việc sụt giảm doanh số sedan cỡ nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến A-Class mà còn cả sự cạnh tranh từ bên trong. Mercedes bán CLA-Class cùng với A-Class tại Mỹ Tại thị trường khát khao xe crossover này, việc cố gắng bán hai chiếc sedan có kích thước, hiệu suất, giá cả tương tự nhau và theo nhiều cách khác là công việc kinh doanh khó khăn. Việc loại bỏ một trong số chúng có ý nghĩa và đó là chiếc A-Class bán chậm hơn sẽ nhận được cái rìu.

Tin tức này tương đối dễ đoán. Mercedes đã thu nhỏ đội hình A-Class của mình cho năm mô hình 2022 bằng cách ngừng sản xuất AMG A 35 , mô hình hiệu suất AMG duy nhất của A-Class . A 220 là phiên bản duy nhất còn lại trong năm nay, vì vậy nếu bạn không mua vì bất kỳ lý do gì, cơ hội để làm như vậy sẽ đóng lại.

Bản ghi nhớ tương tự cho các đại lý đã cung cấp cho chúng tôi tin tức này cho biết rằng Mercedes sẽ coi GLA crossover là mẫu xe nhập khẩu của hãng tại Mỹ trong tương lai. Nó cũng xác nhận CLA sẽ tiếp tục được sản xuất vào năm 2023, nhưng không nêu chi tiết về điều đó.

Leave a Reply