Lexus mang đến cái nhìn rõ hơn về khái niệm SUV điện

Một chiếc SUV điện ba hàng ghế dường như đang được tung ra thị trường, nhưng câu hỏi đặt ra là khi nào.

Chỉ vài ngày sau khi tiết lộ thiết kế bên ngoài của Lexus RZ 450e 2023 sắp ra mắt , nhà sản xuất ô tô đang làm sáng tỏ hơn về một mẫu xe khác đã được xem trước một thời gian ngắn dưới dạng ý tưởng cách đây hai tháng.

Được mệnh danh là ý tưởng SUV điện tử của Lexus, mẫu xe này rõ ràng là để xem trước một chiếc xe có kích thước lớn hơn RZ 450e , nhưng lại có nhiều yếu tố thiết kế giống nhau. Khái niệm này đang dự đoán một cách hiệu quả về một mẫu xe mà chúng ta có thể thấy trong tương lai gần, có thể dựa trên một phiên bản kéo dài của nền tảng e-TNGA sẽ làm nền tảng cho Toyota bZ4x , Subaru Solterra và Lexus RZ 450e.

Nhìn trong hồ sơ, cửa sau của chiếc concept chắc chắn gợi ý tùy chọn hàng ghế thứ ba, với mái bằng phẳng cho phép chỉ đủ khoảng không trên đầu để thực hiện điều này, trái ngược với RZ 450e . Chiều dài cơ sở tương đối dài và phần nhô ra ngắn cũng cho thấy một loại pin lớn hơn loại mà chúng ta sẽ thấy trong bộ ba mô hình đó, một loại pin cũng có thể phải đối phó với trọng lượng lớn hơn một chút do kích thước của xe.


Khái niệm có hình dạng lớn, hình thoi ở phía sau, trái ngược với người anh em nhỏ hơn của nó mà chúng ta đã thấy ở dạng gần sản xuất.
LEXUS
Trong khi thiết kế của phần đầu xe phần lớn là sự bắt nguồn từ tấm chắn phía trước mà chúng ta đã nhìn thấy trên RZ 450e, hoàn chỉnh với lưới tản nhiệt hình con suốt tương đối cùn và mui xe phẳng, tấm chắn phía sau lại phiêu lưu hơn nhiều trên mẫu concept này, có hình thoi và các đường thẳng hơn, trái ngược với các cạnh sắc nét của người anh em nhỏ hơn của nó. Đuôi xe được đặt khá cao so với cản sau, dường như không cho phép dễ dàng tiếp cận, nhưng nhìn kỹ hơn cho thấy sự hiện diện của một khoảng trống dọc, cho thấy một phần của cản sẽ nhô lên cùng với cửa sau.

Mặc dù hiện tại đây chỉ là một bản concept, nhưng một vài chi tiết nhỏ hơn cho thấy các nhà thiết kế Lexus đã suy nghĩ về các khía cạnh thực tế của mẫu xe này, bao gồm định vị cổng sạc tương tự như bZ4X và RZ 450e. Liệu tay nắm cửa phẳng có được đưa vào sản xuất hay không – dường như là một mặt hàng bắt buộc trên xe điện ngày nay – vẫn còn được xem xét, nhưng điều đáng chú ý là người anh em nhỏ hơn của nó chắc chắn sẽ không có chúng.

Nói về sản xuất, chỉ khi nào chúng ta có thể thấy chiếc SUV này được bán?

Nhà sản xuất ô tô đã dành phần lớn thời gian để trình bày chi tiết về RZ 450e tại sự kiện tháng 12 để hé lộ cái nhìn đầu tiên về mẫu xe lớn hơn, nhưng chiếc SUV lớn hơn dự kiến ​​sẽ phải ra mắt ít nhất một vài năm nữa.

“Lexus đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ tạo ra một dòng sản phẩm đầy đủ về xe điện chạy bằng pin trong tất cả các phân khúc xe và để xe điện chạy bằng pin chiếm 100% doanh số bán xe của mình ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc, đạt tổng cộng 1 triệu chiếc trên toàn cầu. Và hãng này nhắm đến pin EVs sẽ chiếm 100% doanh số bán xe toàn cầu vào năm 2035 “, nhà sản xuất ô tô lưu ý vào tháng 12.

Cho dù mô hình này sẽ là sản phẩm điện hàng đầu của Lexus , hay chỉ là một mô hình ở vị trí trung bình trong dòng sản phẩm vẫn còn được xem xét. Doanh số của LX động cơ xăng không phải là động lực chính đối với công ty trong những năm gần đây, đặt ra câu hỏi về tiềm năng lâu dài của mẫu xe này tại Mỹ. – dòng xe SUV tinh tế với các mẫu xe điện, đặc biệt là với tính linh hoạt off-road mà LX thực sự cung cấp cho người mua, thay vì tập trung vào những gì là những chiếc crossover hiệu quả.

Leave a Reply