Khi pin xe ô tô điện bị giảm chất lượng thì ô tô của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo nhất định như xe không nổ máy, ngắt đèn trên xe.

cach nhan biet pin xe bi hong tinbanxe 2

Để pin ô tô được bảo vệ đầy đủ, các nhà sản xuất đã cố gắng hết sức để bảo vệ pin, chẳng hạn như sử dụng các ngăn chứa pin, các tấm bìa cứng để che ngăn chứa pin.

cach nhan biet pin xe bi hong tinbanxe 6 1

Khi pin ô tô của bạn bị xuống cấp, hư hỏng, bạn có thể phát hiện bằng cách xem qua 2 yếu tố sau để phát hiện pin ô tô nhanh nhất:

  • Đèn trên đồng hồ Taplo báo lỗi chứng tỏ pin ô tô của bạn không bình thường 
  • Biểu tượng pin luôn sáng chứng tỏ pin có vấn đề
cach nhan biet pin xe bi hong tinbanxe 1

Bên cạnh đó, có một số cách truyền thống để nhận biết khi pin ô tô bị hỏng, chẳng hạn như:

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy một viên pin bị hư hỏng bằng mắt thường, với các dấu hiệu như phồng lên ở ngăn chứa pin. Lúc này, bạn cần kiểm tra hộp đựng xem có bị phồng hay hư hỏng gì không.

Nếu không có dấu hiệu hư hỏng, hãy làm sạch khu vực, kết nối lại và cố gắng khởi động động cơ. Nếu khởi động vẫn chậm, pin gần hết tuổi thọ và cần được thay thế.

Các bộ phận kim loại bị ăn mòn của thiết bị đầu cuối hoặc đầu nối với các vết màu xanh lá cây hoặc trắng. Đồng thời, kiểm tra xem đường kết nối có bất thường không.

Cụ thể, pin cung cấp năng lượng cho còi xe, đèn chiếu sáng, điều hòa không khí và các hệ thống kỹ thuật khác, và nếu đèn cảnh báo trên bảng điều khiển hoạt động thất thường, thậm chí xe sẽ không nổ máy. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy pin của bạn sắp hỏng hoặc đã bị lỗi.

Muốn xác định được pin của mình có bị hư hỏng hay không thì bạn cần phải đi kiểm tra ngay.

cach nhan biet pin xe bi hong tinbanxe 3

Có thể sử dụng máy kiểm tra điện áp và kết nối cáp với các kết nối âm và dương của pin. Nếu máy quét hiển thị nhỏ hơn 11,8V, thì rất có thể xe đang gặp sự cố khi khởi động xe.

Trong quá trình vận hành, nếu động cơ ô tô yếu, khởi động hoặc trục trặc, hoặc dừng xe đột ngột do mất điện khi đang lái xe thì rất có thể pin ô tô đã bị hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Lúc này pin không thể cung cấp đủ năng lượng cho động cơ hoạt động, cần đưa xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt để khắc phục sự cố kịp thời.

Leave a Reply