Kia EV6 2022 gây ấn tượng mạnh đối với những người mua điện lần đầu tiên

Với vẻ ngoài hấp dẫn, giá cả hợp lý và phạm vi hoạt động lên đến 300 km, Kia EV6 hy vọng sẽ tạo ra nhiều mẫu xe điện chuyển đổi từ khách hàng của mình.

Kia EV6 2022 là chiếc xe thứ hai trong danh mục đầu tư của Hyundai Motor Group sử dụng nền tảng xe điện E-GMP của công ty, sau sự ra mắt của Ioniq 5 vào tháng 12.
EV6 có phạm vi hoạt động ước tính là 310 dặm ở các phiên bản dẫn động cầu sau với pin 77,4 kilowatt giờ lớn hơn, với phiên bản 58 kWh giá cả phải chăng hơn là 232 dặm.
Giá cho mẫu cơ sở EV6 Light dẫn động cầu sau bắt đầu từ 42.115 USD và với các mẫu EV6 GT-Line dẫn động bốn bánh toàn thời gian bắt đầu từ 57.115 USD. Những chiếc EV6 sẽ được tung ra các phòng trưng bày trong vài tuần nữa.

Đã hơn hai năm kể từ khi phó chủ tịch điều hành của Hyundai, ông Euisun Chung thông báo rằng ba thương hiệu của công ty – Hyundai, Kia và Genesis – sẽ giới thiệu 23 mẫu xe thuần điện mới vào năm 2025 . Hyundai đã phá băng với việc bán Ioniq 5 đầu tiên tại Mỹ vào giữa tháng 12. Bây giờ, Kia đến với bữa tiệc EV với Kia EV6.

Trong khi Hyundai Ioniq 5 là một chiếc SUV góc cạnh mang hơi hướng khoa học viễn tưởng, thì thiết kế của Kia EV6 lại hướng đến sự thu hút rộng rãi. Nó sử dụng những đường cong thông thường để truyền tải tính thể thao trong một chiếc crossover giống sedan hơn. Cả hai công ty đều dựa trên cùng một hệ thống truyền động, hệ thống sạc và bộ pin — nhờ sự hỗ trợ của Nền tảng Mô-đun Toàn cầu Điện (E-GMP) của Hyundai . Ngoài ra, đó là một cuộc chiến để xem ai có thể chiến thắng hiệu quả hơn những người tiêu dùng nói rằng họ muốn có một chiếc xe điện nhưng vẫn chờ đợi bên lề. Giám đốc điều hành của Kia nói với chúng tôi rằng khoảng 70% người mua Kia EV6 sẽ là người mới sử dụng xe điện.

Hình ảnh truyền thông về Kia EV6 kiểu dáng đẹp tạo ấn tượng về một chiếc cửa hầm cơ bắp và căng tràn sức sống. Nhưng việc tiếp cận trực tiếp chiếc Kia đã xóa tan quan niệm đó. Đúng vậy, Kia thấp hơn và ngắn hơn vài inch so với người anh em Hyundai điện. Nó cũng nhẹ hơn gần 170 pound. Tuy nhiên, EV6 dài và rộng rãi một cách đáng ngạc nhiên. Quy mô và tỷ lệ có kích thước phù hợp cho các nhiệm vụ gia đình mà một toa xe đã trả lời ở các thế hệ trước.

Nhìn từ bên trong, EV6 không cho cảm giác giống một chiếc SUV. Không có cá rô cao từ ghế lái xe. Thay vào đó, chúng tôi quan sát phần đầu xe ngắn — với không gian hành khách rộng rãi phía sau. Ngay cả khi ghế trước được trượt về phía sau cho khung 6 foot 4 inch của tôi, vẫn có không gian rộng rãi cho hành khách người lớn ở hàng ghế thứ hai. Tôi đã va đầu vào lần đầu tiên khi lách qua khe cửa sau, nhưng bạn không thể trách các nhà thiết kế Kia vì sự khéo léo của tôi.

Nếu bạn đang giữ điểm số so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu, Kia EV6 dài hơn 4,3 inch, rộng hơn 1,1 inch và có chiều dài cơ sở dài hơn 5,3 inch so với Volkswagen ID.4 . EV6 gần như ngắn hơn và hẹp hơn Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y.

Chiến lược của Kia là cung cấp vừa đủ không gian, hiệu suất và các tiện ích công nghệ cao trong khi vẫn duy trì sự tập trung của tia laser vào những gì người tiêu dùng Mỹ cho rằng chiếc xe EV đầu tiên của họ phải có: phạm vi tối đa. Steve Kosowski, quản lý kế hoạch tầm xa của Kia Mỹ cho biết: “Bạn càng thêm nhiều SUV vào xe, thì phạm vi ước tính của bạn càng ít đi”. “Nếu chúng tôi làm cứng phần đầu xe, cho khoảng sáng gầm xe cao hơn và lốp lớn hơn, phạm vi hoạt động sẽ bị cắt giảm. Khi chạm mốc 300 dặm, tất cả đều đi đến sự cân bằng phù hợp. ”

Kia đã đánh bại con quái vật đó, kiếm được quãng đường ước tính là 310 dặm ở phiên bản dẫn động cầu sau với pin 77,4 kilowatt giờ lớn hơn. Quên rằng 300 dặm vượt xa nhu cầu hàng ngày của người lái xe Mỹ hoặc biến thể dẫn động bốn bánh trượt tới 274 dặm — và phiên bản 58 kWh giá cả phải chăng hơn đạt được xếp hạng 232 dặm. Việc tiếp thị tùy chọn hơn 300 dặm là một lời mời gọi đối với việc di chuyển bằng điện không cần lo lắng. Vào đi. Nước vẫn tốt.

Tương tự, kiến ​​trúc 800 vôn của EV6 có nghĩa là xe điện Kia có thể tăng thêm phạm vi ước tính 217 dặm trong 18 phút — khi cắm vào trạm sạc đường cao tốc 350 kW cực nhanh. Điều đó có hiệu quả giống như thời gian tiếp nhiên liệu trên đường cao tốc dừng lại ở một trạm xăng. Đừng bận tâm rằng khoảng 90% quá trình sạc diễn ra tại nhà. Với EV6, Kia lần lượt loại bỏ những phản đối đối với việc áp dụng EV.

Kia chỉ là nhà sản xuất ô tô thứ hai cung cấp khả năng 800 volt. Chiếc xe thể thao điện Porsche Taycan là chiếc đầu tiên.

Nửa ngày của chúng tôi trong EV6 không cho phép đủ thời gian và khoảng cách để kiểm tra phạm vi hoặc sạc lại. Nhưng một vài giờ sau tay lái đã tiết lộ cách lái xe của chiếc xe. Chúng tôi phân chia thời gian giữa phiên bản dẫn động cầu sau 225 mã lực và phiên bản dẫn động bốn bánh 320 mã lực. Ngay cả khi được đưa vào chế độ Thể thao, không ai tạo ra cảm giác phấn khích như lốp xe mà bạn có thể mong đợi từ thiết kế kiểu dáng đẹp của nó.

Là một người đam mê xe điện, thích những màn phóng tên lửa từ xe Tesla Model S Plaid hoặc Ford Mustang Mach-E GT Performance, tôi muốn ngồi lại ghế. So sánh giữa việc lập bản đồ bàn đạp di chuyển 320 con ngựa của EV6. EV6 không chậm, nhưng nó thận trọng phát ra sức mạnh, một lần nữa, bảo vệ phạm vi tất cả các quan trọng.

Xe điện tự động có mô-men xoắn cao mà hầu hết các tài xế lái xe ga sẽ thấy đáng chú ý. Vì vậy, Kia không cung cấp khả năng tăng tốc vượt trội, thay vào đó cho phép thiết kế bên ngoài truyền tải tính thể thao. Bản nhạc của máy bay chiến đấu phản lực truyền vào cabin trong quá trình tăng tốc nhanh chóng hoàn thành ấn tượng.

Đối với sở thích của tôi, tôi sẽ thích chạy nước rút nhanh hơn cho nhạc nền tốc độ dọc. Một số kiểu dáng của Kia cũng cố gắng quá mức. Ví dụ, đường thị giác “đường cắt” đi từ ngưỡng cửa đến cánh gió sau sẽ không phù hợp với sở thích của mọi người. Đồ họa bận rộn của bảng điều khiển và thiết kế giao diện cũng nhấn mạnh sự chói mắt của thị giác qua sự tinh tế và dễ sử dụng. Mặt khác, Kia xứng đáng được khen ngợi khi trang bị cho EV6 khả năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị, chẳng hạn như máy tính xách tay hoặc máy xay sinh tố, thông qua ổ cắm bên trong và cổng sạc. Tiện ích bổ sung đó có thể hữu ích.

Nếu EV6 hướng đến sự hấp dẫn đại chúng, bạn có thể băn khoăn về giá cả. Biến thể chạy pin nhỏ, chạy 232 dặm có giá khởi điểm 42.115 USD – cao hơn gần 1200 USD so với giá khởi điểm của Hyundai Ioniq 5. Nhưng phiên bản GT-Line RWD 310 dặm được mong đợi hơn và có khả năng phổ biến hơn có giá bắt đầu từ 52.415 USD và leo cao hơn với nhiều tiện ích hơn.\

Kosowski giải thích cơ sở lý luận. Việc theo dõi giá EV trung bình của ông cho thấy một thập kỷ trước, những chiếc EV không phải của Tesla – chẳng hạn như Nissan LEAF – có giá khoảng 30.800 USD. Vào thời điểm đó, trung bình một chiếc Tesla được bán với giá khoảng 92.000 USD. Với sự xuất hiện của Model 3, các giao dịch Tesla trung bình giảm xuống chỉ còn trên 60.000 USD vào năm 2019 – và đạt khoảng 56.600 USD vào năm 2021. Trong khi đó, khi các nhà sản xuất ô tô khác giới thiệu xe điện, giá giao dịch EV không phải của Tesla đã tăng lên 49.700 USD vào năm 2021.

Xin nhắc lại: Giá giao dịch EV trung bình trên thị trường đang hội tụ ở mức $ 55,000, cao hơn mức giá thông thường của tất cả các loại xe. Mọi khoản phí bảo hiểm còn lại cho EV6 sẽ bị xóa sổ bởi khoản tín dụng thuế liên bang 7500 đô la.

Nói cách khác, niềm tin lâu nay rằng xe điện chỉ trở thành xu hướng chủ đạo khi một mẫu xe tầm xa có giá 30.000 USD không còn đúng nữa. Xe điện hiện có giá từ 50.000 đô la đến 55.000 đô la và không ai chớp mắt. Đó là nơi hầu hết các xe Kia EV6 có khả năng sẽ bán được – đặc biệt là trong khi nguồn cung hạn chế.

Russell Wager, Phó chủ tịch tiếp thị của Kia Mỹ, thừa nhận rằng công suất toàn cầu của EV6 sẽ là 100.000 chiếc trong năm đầu tiên và sẽ có sự cạnh tranh gay gắt từ các thị trường khác. “Nó bán rất chạy ở Hàn Quốc. Nó bán rất chạy ở châu Âu, và nó được dự đoán là sẽ bán chạy ở đây, ”Wager nói. Anh ấy cũng nhận thức sâu sắc rằng doanh số bán xe điện đang tăng nhanh chóng. “Quý trước, thị trường xe điện là 4% rưỡi, vì vậy nhiều người muốn mua xe điện hơn. Điều đó gây thêm áp lực ”.

Kia EV6 đại diện cho một hướng đi táo bạo của Kia sang xe điện, giống như Kia Stinger thể thao cách đây vài năm đã cho thấy cách thương hiệu này có thể loại bỏ di sản hộp kinh tế của mình. Hơn nữa, EV6 chứng tỏ rằng thương hiệu có thể cung cấp một chiếc xe chạy bằng pin sạc nhanh, thời trang, có sức cạnh tranh cao trong phân khúc crossover phổ biến nhất.

Có mọi dấu hiệu cho thấy Kia, trong những năm tới, sẽ chuyển các thuộc tính và khả năng của EV6 sang một chiếc SUV cỡ lớn chạy điện lớn hơn và sau đó là một chiếc cửa sập không khí thải nhỏ hơn. ( Có lẽ là EV9 và EV3, tương ứng.) EV6 tạo nên vị trí của Kia trong thị trường điện quan trọng. Wager nói: “Chúng tôi có một khoảng trắng cho EV6 mà chúng tôi nghĩ là khác với Hyundai, Volkswagen hoặc Ford Mustang Mach-E. “Chúng tôi tìm thấy nơi thu hút khán giả trẻ hơn, giàu có hơn. Đó là điểm khác biệt của chúng tôi. ”

Leave a Reply