Hệ thống treo có túi khí trên ô tô: Làm việc, các loại & nhiều hơn thế nữa!

Trong khi ngành công nghiệp ô tô phụ thuộc vào các loại hệ thống treo khác nhau, hệ thống treo có túi khí được coi là tiên tiến nhất. Nhưng, hệ thống treo khí nén là gì, và nó hoạt động như thế nào? Đọc trước để biết về cách làm việc, các loại và các thành phần khác nhau của nó.

Hệ thống treo khí nén trên ô tô là gì?

Hệ thống treo khí nén trên ô tô là một loại hệ thống treo độc đáo sử dụng máy nén điện để bơm không khí vào các bộ phận khác nhau của hệ thống. Vai trò của hệ thống treo có túi khí là quản lý độ cao truyền động phù hợp dựa trên tốc độ và điều kiện địa hình.

Còn được gọi là hệ thống treo khí nén, hệ thống treo khí nén đóng một phần quan trọng trong việc mang lại chất lượng lái êm ái không đổi trên xe. Hầu hết các dòng xe ô tô cao cấp, xe khách, xe tải … đều có hệ thống treo loại này. 

Thành phần hệ thống treo khí nén

Thông thường, các thành phần của hệ thống treo khí bao gồm túi khí, máy nén, đường dây, van và ống dẫn khí. Mọi bộ phận đều hỗ trợ điều chỉnh độ cao dẫn động thông qua quá trình bơm khí nén. Hãy nói về từng thành phần chi tiết.

Túi khí

Túi khí là thành phần quan trọng nhất của hệ thống thay thế cho các lò xo cuộn được sử dụng truyền thống. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, túi khí có thể có hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường được làm bằng polyurethane và cao su gia cố để đảm bảo độ bền và tính toàn vẹn của cấu trúc chống lại cát và các mảnh vụn từ đường.

Có ba kiểu hình dạng túi được sử dụng trong hệ thống treo khí nén.

  1. Ống tay côn: Túi khí hình trụ nhỏ này có thể dễ dàng nhét vào những khu vực chật hẹp. Nó cho phép dễ dàng bố trí và điều chỉnh độ cao của hệ thống trên xe.
  2. Túi khí cuộn : Túi khí trong ống lăn cũng cung cấp khả năng điều khiển có thể điều chỉnh và chiều cao lái của xe. Do đường kính nhỏ, những túi khí này được sử dụng trong các loại xe hạng nhẹ với không gian hạn chế.
  3. Túi hai lớp: Loại túi khí này trông giống như một chiếc đồng hồ cát. Ưu điểm của loại này là tính linh hoạt về mặt mà nó mang lại so với hai loại còn lại.

Máy nén

Hệ thống treo khí nén đi kèm với một máy nén tích hợp. Đó là một máy bơm điện cung cấp không khí cho các túi khí. Máy nén thường được đặt bên trong thùng xe hoặc trên khung của xe. Hầu hết các máy nén cũng có một bộ sấy, được sử dụng để hút hơi ẩm ra khỏi không khí trước khi bơm nó qua hệ thống treo.

Hoạt động của máy nén bao gồm hút không khí từ khí quyển, sử dụng máy sấy để loại bỏ hơi ẩm, nén không khí và đưa đến các túi thông qua các đường khí hẹp. Trong khi các hệ thống đơn giản hơn chỉ dựa vào máy nén để quản lý áp suất, các hệ thống tiên tiến đi kèm với một bộ phận bổ sung gọi là bình chứa khí.

Dòng

Đường dây hoặc đường dẫn khí mang không khí từ máy nén đến các túi khí. Hầu hết, chúng được làm bằng polyurethane hoặc thành phần cao su. Nhưng bạn có thể thay thế chúng bằng các đường khí thép tùy chỉnh. 

Van

Hệ thống chứa nhiều cửa không khí được gọi là van. Chúng giúp kiểm soát luồng không khí qua các bộ phận khác nhau của hệ thống treo. 

Solenoids

Đây là những điều cần thiết trong hệ thống treo điện tử để thông hơi và lấp đầy túi khí. Đối với các điều chỉnh cần thiết, hệ thống sẽ ra lệnh cho các nắp đậy mở / đóng phù hợp để điều chỉnh lượng không khí trong mỗi túi. 

Làm thế nào để hệ thống treo khí hoạt động? 

Hoạt động của hệ thống treo khí nén xoay quanh việc kiểm soát áp suất không khí và độ cao bay. Hoạt động của hệ thống treo có túi khí được quản lý hoàn toàn bởi túi khí, máy nén, máy sấy và van trên tàu.

Không khí được máy nén thu thập từ môi trường. Máy sấy sử dụng chất hấp thụ độ ẩm được gọi là chất hút ẩm để làm khô không khí trước khi nó được bơm vào các túi khí thông qua các đường dẫn khí. Áp suất bên trong túi khí được quản lý phù hợp với chiều cao lái xe yêu cầu. 

Hệ thống treo khí nén có những loại nào?

Hầu hết các hệ thống treo khí khá giống nhau. Chúng khác nhau về hình dạng của túi khí và liệu bạn có thể điều chỉnh chúng bằng tay hay điện tử. Theo đó, có bốn loại hệ thống treo có túi khí chính tùy thuộc vào hoạt động của chúng.

1. Hệ thống treo khí nén

Đây là những hệ thống treo khí nén với ống thổi cao su lớn. Hệ thống như vậy cung cấp khả năng hệ thống treo cao hơn, phù hợp với các loại xe tải nặng. 

2. Hệ thống treo khí nén

Hệ thống treo thùy lăn có chứa các túi khí cao su kích thước nhỏ. Chúng thường được sử dụng trong các loại xe nhỏ hơn như sedan.

3. Hệ thống treo khí nén ống lò xo cuộn

Đây là một loại hệ thống treo khí nén độc đáo có chứa lò xo cuộn. Các túi khí cao su được lắp bên trong lò xo cuộn để mang lại chất lượng truyền động tốt hơn và độ ổn định cao hơn. Không giống như lò xo cơ học, những lò xo không khí này điều chỉnh độ cao lái xe bằng cách kiểm soát áp suất không khí bên trong túi. 

Hệ thống treo khí nén điện tử

Hệ thống treo khí nén tự động kiểm soát độ cao của xe. Nó sử dụng cảm biến gầm và tốc độ để điều chỉnh độ cao hệ thống treo.

Thông thường, hệ thống treo khí nén điện tử cung cấp năm điều chỉnh độ cao sau đây.

  1. Đang tải
  2. Xa lộ
  3. Tiêu chuẩn
  4. Địa hình
  5. Mở rộng đường địa hình

Hệ thống tự động thiết lập chiều cao hệ thống treo phù hợp dựa trên tốc độ của xe. Ví dụ: cài đặt tạm dừng “Đường cao tốc” thường hoạt động khi lái xe ở tốc độ 80 km / h. Tuy nhiên, cài đặt mở rộng off-road và off-road phát huy tác dụng ở tốc độ tương đối thấp hơn trong điều kiện đường gồ ghề.

Ưu nhược điểm của hệ thống treo khí nén

Giống như bất kỳ loại máy móc nào khác, hệ thống treo khí nén cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của hệ thống treo khí nén

Dưới đây là những ưu điểm của hệ thống treo có túi khí.

1. Cải thiện sự thoải mái khi lái xe

Xe có hệ thống treo khí nén mang lại cảm giác thoải mái khi lái xe tuyệt vời. Khả năng điều chỉnh độ cao cho phép người lái kiểm soát tốt hơn, đặc biệt là ở những địa hình khắc nghiệt. Hành khách cảm thấy tác động tối thiểu của va chạm trên đường do hệ thống treo có túi khí nén. 

2. Ít rung động và tiếng ồn

Sử dụng điều chỉnh áp suất không khí, hệ thống treo giảm độ rung và khắc nghiệt. Áp suất không khí bù đắp cho các bề mặt không bằng phẳng, gờ giảm tốc và ổ gà trong khi lái xe mà không gây ra nhiều tiếng ồn. Nó giúp lái xe êm ái dễ chịu và tăng tuổi thọ của hệ thống treo. 

3. Lái xe linh hoạt

Với hệ thống treo khí nén điện tử, bạn có thể lái xe êm ái trong các điều kiện đường xá khác nhau. Hệ thống treo hoạt động dễ dàng trên đường cao tốc, đường núi và thậm chí cả địa hình gồ ghề. Hệ thống treo khí nén tự động có thể làm giảm khoảng sáng gầm xe khi lái xe ở tốc độ cao. Ngược lại, nó cũng có thể tăng chiều cao xe cho những chuyến đi địa hình và thành phố, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Tính linh hoạt tải

Hệ thống treo khí nén cho phép bạn điều chỉnh chiều cao xe dựa trên tải trọng. Nó đảm bảo tính nhất quán của sự phân bổ lực trên các bánh xe để giảm nguy cơ tai nạn lật xe khi rẽ.

Nó cũng làm giảm nguy cơ rung lắc có thể gây ra chuyển tải, gãy hoặc hư hỏng trong khi lái xe. Nhờ đó, việc chở đồ nặng trở nên dễ dàng hơn do khả năng kiểm soát xe tốt hơn nhờ hệ thống treo khí nén. 

5. Hiệu quả nhiên liệu

Do khả năng điều chỉnh của hệ thống treo dựa trên loại đường, bạn có thể thấy hiệu suất nhiên liệu của xe tăng lên. Ví dụ, chiều cao ổ đĩa thấp hơn trên đường cao tốc làm giảm sức cản của gió và cải thiện tính khí động học của xe. 

Mặt khác, chiều cao lái xe cao hơn trên đường thành phố hoặc đường núi giúp cho việc rẽ và đổ dốc dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu trong quá trình này. 

Nhược điểm của hệ thống treo khí nén

Dưới đây là những bất lợi bạn có thể gặp phải với hệ thống treo khí nén.

1. Chi phí cao

Chi phí mua hệ thống treo lò xo khí nén cao hơn so với hệ thống treo lò xo thông thường. Đây là lý do tại sao chỉ những chiếc xe hơi cao cấp hoặc sang trọng mới có hệ thống treo khí nén. 

2. Bảo trì cao

Mặc dù ban đầu bạn có thể tin tưởng vào hệ thống treo khí nén, nhưng nó có thể yêu cầu sửa chữa thường xuyên sau chuyến đi dài hoặc đường dài. Bạn không thể tránh khỏi các nhu cầu sửa chữa, nếu không, sẽ không thể giữ xe ổn định khi lái xe. Do đó, chi phí bảo trì là vấn đề cần thiết mà bạn phải xử lý để tận dụng tất cả các lợi ích của hệ thống treo lò xo không khí.

3. Vấn đề cơ học

Hệ thống treo khí cũng có xu hướng gặp phải các vấn đề cơ học. Độ ẩm và rỉ sét là những kẻ thù chung có thể làm hỏng bên trong hệ thống. Hơn nữa, máy nén có thể bị cháy nếu lò xo không khí bắt đầu rò rỉ không khí. Do đó, việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên là cần thiết.

Hệ thống treo khí nén ở Ấn Độ

Do sự đắt đỏ của chúng, bạn sẽ tìm thấy hầu hết những chiếc xe cao cấp với hệ thống treo khí nén ở Ấn Độ. Dưới đây là danh sách những chiếc xe có hệ thống treo khí nén có sẵn tại Ấn Độ tính đến tháng 5 năm 2022.

Người mẫuGiá (tại cửa hàng trưng bày, Delhi)Loại cơ thểLoại nhiên liệuARAI Mileage
Mercedes-Benz C-ClassRs. 55 lakhs sang Rs. 61 vạnsau đóDiesel / Xăng14,49 kmpl đến 19,42 kmpl
Volvo XC60Rs. 65,90 vạnSUVXăng dầu11,21 kmpl
Audi Q7Rs. 82,49 lakhs sang Rs. 89,90 vạnSUVXăng dầu11,21 kmpl
Rolls-Royce PhantomRs. 8,99 crores sang Rs. 10,48 croressau đóXăng dầu9,8 kmpl

Leave a Reply