Ford sẽ tung ra ít nhất 5 chiếc SUV điện vào năm 2026

DETROIT – Ford Motor Co đang đẩy mạnh kế hoạch điện khí hóa rộng rãi thương hiệu Lincoln của mình ở Bắc Mỹ, khi họ chuẩn bị giới thiệu ít nhất năm mẫu xe thể thao đa dụng Lincoln chạy bằng pin mới cho đến năm 2026, ba người quen thuộc với kế hoạch này nói với Reuters.

Các nguồn tin giấu tên cho biết bao gồm các mẫu xe chạy bằng pin sẽ thay thế hoặc bổ sung Lincoln Corsair , Nautilus , Aviator và Navigator .

Chiến lược điện khí hóa Lincoln là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch đầu tư 30 tỷ đô la của Ford vào xe điện và pin đến năm 2030. Ford đã công bố sáng kiến ​​30 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2021. Lincoln trước đó đã lên kế hoạch trang bị xe điện trên toàn dòng sản phẩm của mình vào năm 2030 .

Ford cho biết họ sẽ có năng lực hàng năm để chế tạo ít nhất 600.000 xe điện trên toàn cầu trong vòng 24 tháng, khi đặt mục tiêu trở thành “nhà sản xuất xe điện số 2 ở Bắc Mỹ” sau Tesla Inc.

Hôm thứ Năm, phát ngôn viên Anika Salceda-Wycoco của Lincoln cho biết “còn quá sớm để nói về các chi tiết cụ thể xung quanh kế hoạch sản xuất hoặc xe trong tương lai.”

Chiếc đầu tiên trong số những chiếc Lincoln EV mới, một chiếc crossover cỡ lớn có kích thước tương đương Aviator, dự kiến ​​sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025 tại nhà máy Ford’s Oakville, Ontario, như một phần của sự thay đổi trị giá 1,5 tỷ đô la từ động cơ đốt trong sang hai trong số các nguồn tin cho biết xe điện chạy bằng pin , trích dẫn kế hoạch của nhà sản xuất ô tô đã được chia sẻ với các nhà cung cấp.

Hai nguồn tin trích dẫn tài liệu kế hoạch nội bộ cho biết thêm một số mẫu crossover Lincoln EV khác, bao gồm cả những mẫu thay thế tiềm năng cho Corsair nhỏ gọn và Nautilus hạng trung, có thể được sản xuất tại Oakville vào năm 2025-2026. Kế hoạch sản xuất cho các mô hình đó vẫn chưa được hoàn thiện.

Một số chiếc Lincoln EV nhỏ hơn sẽ chia sẻ phiên bản cải tiến của nền tảng EV làm nền tảng cho Ford Mustang Mach E , các nguồn tin cho biết.

Các nguồn tin cho biết, một chiếc Lincoln SUV lớn hơn, người bạn đồng hành chạy bằng pin với Navigator lớn, dự kiến ​​đi vào sản xuất vào năm 2026. Các nguồn tin cho biết nó sẽ chia sẻ nền tảng xe tải EV chuyên dụng mới với Ford F-150 Lightning thế hệ tiếp theo .

Ford có kế hoạch biến thương hiệu Lincoln ở Bắc Mỹ thành một dòng xe đa dụng chạy điện song song với nỗ lực của General Motors , nơi thương hiệu Cadillac đã bắt đầu một cuộc lột xác tương tự, bắt đầu từ năm nay với chiếc crossover điện hạng trung Lyriq.

Cuối cùng, Cadillac dự kiến ​​sẽ cung cấp danh mục đầy đủ các loại xe tiện ích chạy điện, các giám đốc điều hành GM trước đây đã cho biết, bao gồm cả Escalade EV cỡ lớn, dự kiến ​​sẽ chia sẻ nền tảng của nó với Hummer và Silverado EV.

Cadillac cũng có kế hoạch giới thiệu một mẫu sedan siêu sang mang tên Celestiq vào năm 2023

Leave a Reply