Đánh giá Mazda CX-50 2023: Trông không phải là tất cả

Kết luận: Mazda CX-50 hoàn toàn mới là một chiếc SUV nhỏ gọn có năng lực – nếu không hấp dẫn – làm tốt hầu hết mọi thứ, nhưng nó không làm được gì nhiều để đẩy dòng sản phẩm của Mazda sang một hướng mới.

So với đối thủ: Với mức độ phù hợp của những chiếc SUV nhỏ gọn trong thử nghiệm so sánh mới nhất của chúng tôi, sẽ thật tuyệt nếu CX-50 làm được nhiều hơn nữa để tạo sự khác biệt so với đối thủ – hoặc thậm chí là người bạn ổn định CX-5 của nó.

Khi Mazda công bố CX-50 2023 vào tháng 11 năm 2021, rõ ràng nó đã nhảy vào nhóm xe địa hình ngày càng trở nên thịnh hành trên thị trường khi đại dịch COVID-19 kéo dài và mọi người tìm mọi lý do để ra khỏi nhà. . Xe địa hình và đồ trang trí dường như là những gói ngoại hình mới màu đen.

CX-50 có hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn, hộp số tự động sáu cấp và hai lựa chọn động cơ 2,5 lít bốn xi-lanh: phiên bản hút khí tự nhiên công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 186 pound-ft hoặc phiên bản tăng áp. 256 hoặc 227 mã lực và mô-men xoắn 320 hoặc 310 pound-feet tùy thuộc vào việc nó có chạy bằng khí ga cao cấp hay không.

Chúng tôi đã lái chiếc CX-50 Premium Plus cao cấp hàng đầu với động cơ tăng áp 2,5 lít cả địa hình và địa hình để xem liệu nó có thể nổi bật trong phân khúc cực kỳ đông đúc và cạnh tranh của mình hay không. Thật không may, CX-50 không thực sự nổi bật ngay cả trong đội hình của Mazda, nơi nó đang cạnh tranh trực tiếp với CX-5 (dù sao thì hiện tại).

Lái xe CX-50

Mặc dù sử dụng một nền tảng khác, CX-50 lái rất giống người anh em CX-5 của nó. Một điều thường xuất hiện trên các xe Mazda là hệ thống lái giao tiếp, và đó vẫn là trường hợp của CX-50. Thật không may, nó thiếu các khả năng on-road khác có thể tận dụng tối đa lợi thế của điều đó: Xe rất dễ gãy và tác động mạnh với bánh xe 20 inch tiêu chuẩn với động cơ 2.5 turbo. Vào cua linh hoạt tạo ra cuộn cơ thể và một số phần dưới, mặc dù không nhiều hơn những gì bạn sẽ thấy ở bất kỳ chiếc SUV nào trong phân khúc này. Tuy nhiên, hầu hết các đối thủ cũng có cảm giác lái tê liệt hơn nhiều.

Để biết thêm chi tiết về số lần hiển thị off-road, bạn có thể đọc những suy nghĩ mở rộng của tôi tại đây . Nếu không lái một chiếc CX-50 được trang bị hệ thống xử lý Meridian, bao gồm lốp xe chạy trên mọi địa hình nghiêm trọng hơn, thật khó để đánh giá khả năng của CX-50 có thể đạt được như thế nào. Mặc dù vậy, chúng ta có thể nói về hiệu suất của nó với lốp đường phố và bánh xe 20 inch, và với thiết lập đó, CX-50 đã điều hướng thành công một chặng đường địa hình nhẹ nhàng, nhưng nó chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi làm như vậy. CX-50 có nghĩa là chiếc xe đưa bạn và thiết bị của bạn đến đầu đường mòn, không phải là phương tiện đi xuống đường mòn, nhưng trong hầu hết các trường hợp đó, bạn sẽ thành công như khi đến đó với một chiếc Camry. CX-50 không dành cho những chuyến off-road nghiêm túc hoặc thường xuyên, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một thứ tương tự, hãy tìm ở nơi khác.

Có thể phiên bản Meridian Edition, với bánh xe nhỏ hơn và lốp địa hình mạnh mẽ hơn, có thể cảm thấy cả khả năng vượt địa hình và đệm trên mặt đường tốt hơn, nhưng có lẽ nó sẽ không thay thế một số người đi đường mềm có khả năng hơn trong phân khúc của nó, như Ford Bronco Sport Badlands, Subaru Forester Wilderness hoặc bất kỳ mẫu Toyota RAV4 TRD nào.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của CX-50 ít nhất là khá và không có nhiều khoản phạt nếu có được động cơ turbo mạnh hơn. Động cơ hút khí tự nhiên 2.5 được xếp hạng 24/30/27 mpg trong thành phố / đường cao tốc / kết hợp và việc chuyển sang động cơ tăng áp chỉ giảm một chút xếp hạng đó xuống 23/29/25 mpg. Tất nhiên, để có được nhiều mã lực và mô-men xoắn nhất từ ​​động cơ turbo 2,5 lít – 256 mã lực và 320 pound – Mazda khuyên bạn nên sử dụng khí ga cao cấp. Điều đó tất nhiên là đắt hơn bình thường và động cơ 2.5 turbo không cung cấp sức mạnh vượt trội cho nó; không có khả năng chủ sở hữu sẽ bỏ lỡ thêm 29 mã lực hoặc 10 pound-feet mô-men xoắn nếu họ chọn loại thông thường. Động cơ turbo cung cấp đủ năng lượng khi được gọi, nhưng nó có thể nghe căng thẳng và không được tinh chỉnh khi tải nặng hơn.

CX-50 cũng được bổ sung thêm hai chế độ lái mới: Off-Road và Towing độc quyền. Off-Road sẽ giúp ích một chút khi đường đi trở nên khó khăn, nhưng không có cấu hình bổ sung nào ngoài “Off-Road” để trợ giúp với các loại địa hình cụ thể. Chế độ kéo chỉ dành riêng cho những chiếc CX-50 chạy bằng turbo, có thể kéo 3.500 pound so với 2.000 pound mà CX-50 không tăng áp có thể kéo. Chế độ lái khác đáng được đề cập là Sport, nhưng đó chỉ là lưu ý rằng nó không làm thay đổi nhiều đặc tính của CX-50.

Nội thất thoải mái, bực bội

1/32
Năm 2023 Mazda CX-50 | Ảnh Cars.com của Christian Lantry
Hàng ghế trước và sau của CX-50 không cảm thấy rộng rãi hơn – hoặc thực sự khác biệt nhiều – so với CX-5. Đường mui trần mạnh mẽ hơn của CX-50 và cửa sổ trời toàn cảnh trượt điện đầu tiên của Mazda cắt giảm khoảng không trên đầu một chút, nhưng không có một chỗ ngồi khó chịu trong xe. Khu vực hàng hóa của CX-50 cũng rộng rãi một cách ấn tượng, nếu là cơ bản, với hai ngăn nhỏ cho các mặt hàng nhỏ hơn. (Ví dụ, họ là một nơi tuyệt vời để đặt sáu gói bia New Glarus độc quyền của Wisconsin khi lái xe về nhà ở Illinois.) Chúng tôi đo khối lượng hàng hóa của CX-50 là 18,13 feet khối – gần giống với CX 2021 -5 chúng tôi đo được là 17,91.

Điều có vấn đề là hệ thống thông tin giải trí của Mazda. Màn hình 10,25 inch lớn hơn trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi (màn hình 8,8 inch là tiêu chuẩn) về mặt kỹ thuật là màn hình cảm ứng, nhưng nó không hoạt động như vậy trong hầu hết các tình huống. Điều khiển cảm ứng chỉ hoạt động khi xe không chuyển động; khi xe đang lái, bộ điều khiển núm xoay là cách duy nhất để điều hướng màn hình và thực hiện các lựa chọn. Ít nhất, đó là trường hợp trước khi Mazda đưa chức năng màn hình cảm ứng trở lại khi sử dụng Apple CarPlay và Android Auto. Đó là một quyết định thông minh do việc sử dụng giao diện phản chiếu điện thoại thông minh dễ dàng hơn nhiều như bạn sử dụng điện thoại thông minh. Cả hai giao diện đó đều hoạt động không dây, mặc dù tôi nhận thấy một số độ trễ nhỏ trong CarPlay không dây khi lướt nhanh qua các bài hát.

Mặc dù mang lại khả năng màn hình cảm ứng rất tốt, nhưng bản thân màn hình được đặt ở vị trí cao và sâu trên bảng điều khiển đến mức ngay cả những người lái xe có vũ khí dài hơn và hành khách phía trước cũng có thể gặp khó khăn khi tiếp cận. Tôi xen kẽ giữa việc sử dụng màn hình cảm ứng và núm xoay khó chịu tùy thuộc vào tình huống và mức độ thoải mái khi nghiêng người về phía trước.

Nếu bạn không sử dụng Apple CarPlay hoặc Android Auto, phần còn lại của giao diện người dùng trông cũ và có thể gây nhầm lẫn. Có cảm giác như Mazda đang bắt chước các phiên bản đầu tiên của iDrive của BMW trước khi những người Bavaria làm ra tất cả các đường gấp khúc.

Một số đối thủ cạnh tranh của CX-50 có những điều kỳ quặc và bất lợi của riêng họ khi nói đến thứ này, nhưng đối với một chiếc xe hoàn toàn mới như CX-50 có cùng công nghệ cũ khiến chúng tôi thất vọng ở những chiếc Mazdas khác thì thật đáng thất vọng.

Mazda đặt mục tiêu trở thành một nhà sản xuất ô tô cao cấp hơn Toyota hay Honda, và CX-50 đang cố gắng thực hiện mục tiêu đó. Vật liệu nội thất của nó vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh và chất lượng xây dựng là hàng đầu. Các nút điều khiển vật lý có cảm giác chắc chắn và màn hình hiển thị head-up có sẵn là một cảm ứng cao cấp. So với Acura RDX, CX-50 có thể không đi trước, nhưng so với Honda CR-V hoặc Toyota RAV4, nó có khả năng gây ấn tượng.

Sự an toàn

CX-50 có một số tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn, bao gồm hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động ở tốc độ thấp của Mazda với tính năng phát hiện người đi bộ, cũng như cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Tôi không thấy những tính năng này quá xâm phạm hoặc không hữu ích trong thời gian sử dụng CX-50, điều này không phải lúc nào cũng vậy. Màn hình hiển thị tùy chọn rất đẹp, nếu rất cơ bản về chức năng của nó.

Theo văn bản này, CX-50 vẫn chưa được đánh giá bởi Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc hoặc Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia. Trong phần Kiểm tra chỗ ngồi trên ô tô của chính chúng tôi , CX-50 chủ yếu giành được điểm B và một điểm A.

Leave a Reply