Đánh giá cx5 – 2022

Mazda CX-5 nâng cấp vẫn là một chiếc SUV toàn diện. Những thay đổi về khung gầm đã làm cho nó thoải mái hơn khi sống hàng ngày, những tinh chỉnh về kiểu dáng đã thêm một chút hấp dẫn hơn và khi được xem xét cùng với các đối thủ của nó, nó có vẻ tương đối hợp lý với mức độ của bộ phụ kiện được cung cấp. Khiếu nại duy nhất của chúng tôi là động cơ thiếu mô-men xoắn, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, nhưng điều đó chỉ cho bạn một cái cớ để sử dụng hộp số sàn tuyệt vời của Mazda.

CX-5 là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Mazda tại Vương quốc Anh . Nó chiếm khoảng 25% tổng khối lượng của công ty và đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của thương hiệu lên gần 14% từ năm 2020 đến năm 2021, trong giai đoạn hậu Covid tạm ổn. Tuy nhiên, thị trường mà nó chiếm lĩnh là vô cùng đông đúc, vì vậy CX-5 cập nhật này đang tự hào có những tinh chỉnh và thay đổi để giữ cho nó cạnh tranh.

Để bắt đầu, cabin là một nơi thoải mái để ở. Nội thất được vặn rất tốt với nhau và các vật liệu cho cảm giác chắc chắn và cao cấp. Nó chắc chắn không cảm thấy rẻ, nhưng nhiều hơn nữa về sau.

Các kỹ sư của Mazda cũng đã dành thời gian để làm cho CX-5 vận hành tốt hơn. Có bộ giảm chấn mới, lò xo mềm hơn một chút và ghế được thiết kế lại cung cấp nhiều hỗ trợ hơn – và phần lớn, chúng tôi cho rằng nỗ lực của Mazda là đáng giá. Nó làm cho một chiếc tàu tuần dương đường cao tốc tốt và những thay đổi của hệ thống treo thậm chí còn lọc ra nhiều tiếng ồn trên đường hơn.

Tuy nhiên, có một sự đánh đổi đối với sự thoải mái mới tìm thấy của CX-5, bởi vì các lò xo mềm hơn có nghĩa là có nhiều cơ thể cuộn qua các góc hơn.

Động cơ cũng để lại một chút mong muốn. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị động cơ Skyactiv-G 2.0 lít 163bhp hút khí tự nhiên của Mazda , vẫn chưa đủ tốt để mang lại hiệu suất cạnh tranh trong CX-5 cỡ lớn.

Khi bạn đã bắt kịp tốc độ và hành trình, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nó đủ yên tĩnh, mượt mà và tiết kiệm hợp lý khi thiếu một turbo. Chúng tôi đã thấy mức tiết kiệm nhiên liệu khoảng 40mpg trên máy tính của chuyến đi.

Đó là sự thiếu mô-men xoắn tương đối – ở mức 213Nm, với rất ít mô-men xoắn có sẵn từ mức thấp xuống trong dải vòng tua – điều đó có nghĩa là bạn luôn phải thay đổi mô-men xoắn nếu bạn cần một đợt tăng tốc. 

Nếu bạn chuẩn bị thúc đẩy động cơ, nó có thể đánh bay CX-5 đủ tốt – chỉ cần mong đợi mức tiết kiệm nhiên liệu của bạn sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 30mpg. Động cơ thực sự không mang lại hiệu suất tốt nhất cho đến khi số vòng quay cao hơn, do đó nó mất đi sự cải tiến.

Nhưng CX-5 là tất cả về cho và nhận. Vì vậy, trong khi động cơ 2.0 lít cấp nhập cảnh có thể hơi thiếu sức sống, thì hộp số sàn mà nó được liên kết là một chiếc cracker. Hành động sang số là tuyệt vời, hành trình ly hợp nhanh chóng hoàn hảo và có cảm giác cơ khí thỏa mãn khi bạn chọn từng hộp số. Điều này thật tuyệt, vì bạn sẽ liên tục sử dụng hộp số để giữ cho động cơ hoạt động tốt.

Những thay đổi về hệ thống treo sang một bên, những tinh chỉnh của Mazda cho CX-5 sửa đổi là khá thông thường. Có các cản trước và cản sau mới, bộ an toàn hơn một chút và một dòng sản phẩm mở rộng, có ba thông số kỹ thuật mới: Newground, Sport Black Edition và GT Sport.

Mazda kỳ vọng phiên bản Sport Edition tầm trung sẽ bán chạy nhất ở Anh, vì vậy đó là chiếc xe mà chúng tôi đã dành nhiều thời gian nhất. Giá khởi điểm từ 30.765 bảng Anh, cao hơn vài trăm bảng Anh so với số tiền bạn sẽ trả cho các phiên bản tầm trung của Nissan Qashqai hoặc SEAT Ateca .

Bạn nhận được rất nhiều bộ trang bị, với hợp kim 19 inch, camera lùi, cửa sổ trời chỉnh điện, ghế trước chỉnh điện và cửa hậu chỉnh điện, tất cả đều là tiêu chuẩn trên các mẫu Sport. SEAT Ateca FR tương đương không có bất kỳ điều nào trong số này làm tiêu chuẩn; ví dụ như cửa hậu chỉnh điện chỉ được trang bị trên biến thể Xperience Lux hàng đầu.

Bạn cũng không cần phải thỏa hiệp về tính thực dụng với CX-5. Có rất nhiều chỗ để chân và đầu ở phía sau, và cốp xe cung cấp 522 lít với hàng ghế sau đúng chỗ. Vì vậy, điều đó làm cho nó lớn hơn 18 và 12 lít so với khoang tải của Qashqai và Ateca tương ứng.

CX-5 có một chút hỗn hợp, nhưng kết quả thực tế là khả quan. Nếu bạn có thể sống với động cơ, bạn sẽ có được một chiếc SUV gia đình thoải mái, (hầu hết) tinh tế và tiết kiệm hợp lý, bỏ xa các đối thủ của nó về trang bị với rất ít tiền mặt.

Leave a Reply