Không tuân thủ luật giao thông trong bãi đậu xe là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tai nạn. Một số tình huống gặp phải như lái xe quá nhanh để có chỗ đậu xe tốt nhất và cắt ngang làn đường mà không quan sát, nghe điện thoại trong khi điều khiển xe vào khu vực đỗ xe hay do ảnh hưởng từ hệ thống thông tin giải trí trên xe.

kinh nghiem han che va cham o to o bai dau xe tinbanxe 7

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những gì bạn có thể làm để tránh va chạm trong bãi đậu xe

1. Đi chậm lại

Khi bạn đến bãi đậu xe, điều đầu tiên bạn có thể làm là giảm tốc độ.

kinh nghiem han che va cham o to o bai dau xe tinbanxe 6

Bạn phải luôn chú ý đến những người lái xe khác và người đi bộ đang di chuyển trong khu vực đỗ xe.

Hãy chủ động lái xe để tránh va chạm kịp thời với tốc độ thấp nhất có thể để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

2. Giữ khoảng cách hợp lý với các xe khác

Bạn cần duy trì khoảng cách khuyến nghị với các phương tiện khác để tránh các vết xước, vết lõm và vết xước từ các phương tiện khác trong bãi đậu xe.

kinh nghiem han che va cham o to o bai dau xe

Đa số mọi người thích đậu xe gần phía trước, vì nó sẽ tiện và di chuyển ra nhanh hơn, chính những điều này làm tăng nguy cơ va chạm.

Bạn có thể tránh điều này bằng cách đậu xe hơi lùi lại một chút vì sẽ có ít xe xung quanh xe của bạn hơn.

3. Sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ

Các tính năng công nghệ của một chiếc xe khi bạn chưa quen có thể hơi khó khăn khi sử dụng chúng, tuy nhiên chúng có thể là cứu cánh trong những tình huống như bãi đậu xe đông đúc.

kinh nghiem han che va cham o to o bai dau xe tinbanxe 3

Phát hiện người đi bộ là một ví dụ. Nó sẽ cảnh báo bạn khi phát hiện ai đó ở gần xe của bạn, vì vậy bạn có thể dừng lại và kiểm tra môi trường xung quanh kỹ lưỡng trước khi tiếp tục ra khỏi chỗ đậu xe của mình.

Bên cạnh đó, camera lùi có thể giúp bạn di chuyển ra vào bãi xe dễ dàng hơn.

Tất cả các xe ô tô mới hiện nay đều được trang bị những công nghệ tiêu chuẩn này, giúp bạn nhận biết được những gì phía sau xe bạn.

4. Đặt gương xe một cách chính xác

Nếu người đi bộ hoặc các phương tiện khác tình cờ ở gần xe của bạn, gương là một cách tuyệt vời để giúp bạn quan sát vị trí của người đi bộ hoặc các phương tiện khác.

kinh nghiem han che va cham o to o bai dau xe tinbanxe 4

Để quan sát khu vực xe của bạn và tránh các tai nạn có thể xảy ra, hãy đẩy gương bên lái ra ngoài để có tầm nhìn rộng hơn ra không gian xung quanh xe của bạn.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua gương soi điểm mù chuyên dụng để lắp thêm cho xe của mình.

Khi lái xe trên đường, hãy luôn cảnh giác để tránh va chạm với các phương tiện khác.

Tuy nhiên, đừng mất cảnh giác khi rẽ vào bãi đậu xe. Những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giữ an toàn, ngay cả khi ở tốc độ chậm, có thể ngăn ngừa tai nạn khi đỗ xe

Leave a Reply