Siêu Thị Xe Hơi

Giỏ hàng của bạn
Giỏ của bạn chưa có hàng.

   

Bạn đang ở: Home HƯỚNG DẪN TƯ VẤN MUA XE Đánh Giá Về Xe Ford Focus
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
Bảng quảng cáo
Đánh Giá Về Xe Ford Focus PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ tư, 28 Tháng 3 2012 12:19

Sâu đây là một vài đánh giá về dòng xe khá được ưa chuộng này:

Khách hàng có nick name: tuncon


Nói công tâm tôi không biết Bác đang dùng xe loại gì, nhưng tôi đang dùng Altis 1.8MT của Toyota và sau đó thì chuyển sang Ford Focus đánh giá như sau:

- Xe ít ồn hơn hẳn, dàn âm thanh cũng hay hơn.
- Chạy đầm và ít rung lắc như Altis. Nhất là khi chạy đường xa tốc độ cao.
- Tầm tiêu hao: 8L/đường trường và 10L/ đường TP.
- Hộp số AT vào êm hơn của Lancer 1.6AT (đã từng dùng).
- Cảm giác lái thực hơn Altis rất nhiều.
- Tiện nghi cũng nhiều hơn: Ghế chỉnh diện,cửa sổ trời,Ghế da (êm ái hơn).
Nói chung tôi hoàng tàn hài lòng với Focus chỉ có điều là xe không còn cốp hành lý riêng như Altis nên đôi lúc rất khó chịu. Vậy thôi


Khách hàng có nick name: kientri

Trước khi mua Ford Focus (hiện tại tôi đang dùng Focus 1.8AT 4 cửa - 12/2007) tôi cũng có ý định mua Altis hoặc Civic. Nhưng vì thái độ phục vụ của chỗ bán hàng, cạy cục cho tiền nhân viên bán hàng lại phải chờ đợi nên tôi quyết định chuyển sang mua Ford vì không phải chờ đợi, được giảm giá nhiều so với giá niêm yết, tôi nhớ năm 2001-2002 khi đó xe của Toyota cũng có giảm giá so với giá niêm yết nhưng giờ thì riêng việc đó cũng làm tiêu tốn của tôi 7000USD so với mua Ford Focus.

Với số tiền đó tôi có thể đổ xăng 2 năm không hết, mỗi năm tôi đi khoảng 25000km (2,5 vạn) chưa kể tiền chênh do giá cao phải đóng thuế cao (thuế trước bạ). Cảm nhận về xe tôi thấy, đúng như anh Duy nói, tôi đã đi nhiều xe thử cả Altis và Civic 2.0 và thấy độ ổn định trên cao tốc, đường sóc và tiếng ồn thì Focus hơn hẳn. Đó là cảm nhận của cá nhân tôi trong thời gian đang chạy Focus.


Khách hàng có nick name: ocnhoi

Tôi xin các anh/chị hết sức công bằng khi đánh giá xe để giúp người mua mua được xe hợp lý. Tôi nghĩ ai chưa từng dùng xe loại này thì đừng nhận xét theo kiểu vơ đũa cả nắm (cứ chê hoặc khen một thương hiệu, chẳng cần biết nó là loại xe gì). Xin thưa là một hãng xe danh giá nhất thế giới thì cũng có những chiếc xe tồi nhất và ngược lại. Đừng thể hiện sự hiểu biết kém cỏi của mình bằng những lời nhận xét văng mạng.

Theo đánh giá của các tạp chí xe hơi Việt Nam thì hàng Toyota hàng đầu thế giới góp mặt 3 xe đáng chú ý (sản phẩm của Toy Việt Nam chứ không phải Toy nói chung, cái gì cũng phải rõ ràng):

1. Fortuner: Lựa chọn đắt đỏ quá đáng cho 1 sản phẩm tồi tại 1 quốc gia nghèo.
2. Innova: Cái hộp biết đi nghiêng nghiêng được ưa chuộng.
3. Vios: Xe taxi đẳng cấp toàn cầu với những tiêu chuẩn mới (do Toy tự thiết lập tiêu chuẩn).

Anh em bạn bè và cá nhân tôi đều đang sử dụng xe của Ford, cụ thể là 3 chiếc Focus 5 cửa và 2 chiếc Focus 4 cửa. Không mua theo đánh giá của bất kỳ ai mà do chính mình cảm nhận. Nói thẳng ra là Focus 5 cửa không có đối thủ cùng tầm tiền (thậm chí hơn đến vài nghìn USD) ở những điểm sau:

1. Thiết kế ngoại thất: Trẻ trung, lịch lãm, khí động học, tuyệt với cho cảm giác ấm cúng gia đình, không đụng hàng.
2. Nội thất: Vừa đủ, không quá dư thừa chức năng không thật sự cần thiết để moi tiền khách hàng, an toàn, tiện dụng, hợp lý.
3. Máy bốc, khỏe, vững chắc, ổn định -> nên nếu có thêm tí tiền xăng - thì các anh chị cố gắng mà hiểu cho. Còn tôi đi chỉ hết 7l đường trường và 10l đường đông người thành phố - ít hơn nhiều Altis. Cái này đừng nên tranh cãi nữa, nhiều hay ìt xăng tùy thuộc nhiều nhất vào người lái anh chị ạ.
4. Độ cách âm: Thật sự không có đối thủ. Nhìn lớp vỏ thân xe và cửa xe thì biết. Chiều rộng ngang xe lớn hơn Camry nhưng ngồi trong lại thấy hẹp hơn vì sao? Cửa Camry nơi dày nhất là 12cm trong khi đó nơi dày nhất của cửa Focus là 16cm. Anh chị có thể kiểm tra. Trọng lượng không tải lớn hơn Civic và Altis gần 150kg. Liệu có an tòan, đỡ ồn và tốn xăng không các bạn nhỉ??? Có ai dám cá với tôi là Focus cách âm tốt hơn tất cả các dòng xe Honda và Toyota lắp ráp trong nước đang phố thông ở VN không? Dùng máy đo độ ồn trên cùng 1 cung đường hằn hoi chứ không phải dùng tai để nghe, 1 ông thì đi trên đường cao tốc 1 ông đi trên đống sỏi đâu nhá.
5. Ngoài đường 10 xe thì có 1,2 Vios chạy, 1000 xe may ra có 1,2 xe Focus chạy. 1000 xe may ra có 1,2 Audi chạy, 10000 xe may ra có 1,2 Bentley chạy. Vậy nên lý sự kiểu xe nào chạy nhiều thì xe ấy tốt có nghĩa là Bentley là xe tồi nhất, sau đó là Audi, Focus tạm ổn còn Vios là xe xịn nhất, là sự lựa chọn tốt nhất.

Khuyết điểm của xe Focus:

1. Thiếu một số trò chơi thời thượng trên xe. Anh chị cũng nên nhớ cho là riêng cái cảm biến để khởi động không cần chìa giá đã là 2000 USD, nếu Focus tích hợp thêm những cái này thì giá xe Focus là bao nhiêu thì anh chị chấp nhận?
2. Không thể sánh ngang với một số xe một số bạn nêu ra với số tiền cao hơn cả chục ngàn USD!!!
3. Thương hiệu xe Mỹ nó mang trên mình là một cái tội. Xóa bỏ được cái này, chắc chỉ còn biết trông đợi vào những người tiêu dùng thực sự có cá tính và dám thay đổi.

Mong anh chị nào mua xe Focus lưu tâm.Khách hàng có nick name: catuoi

Sao không giảm mà ngày lại nặng thêm

Khi nói về xe Focus 5 cửa tôi lại hiện hiện lên cái kiểu mua xe của người Việt Nam là phải Toy. Các bạn cứ để ý xem, các topic ngoài các xe thuộc Toy ra thì xe nào cũng bị chê thậm tệ chỉ có Toy là tốt, còn nhớ topic về Fortuner mọi người nói rất rõ là xe này quá "lởm" so với số tiền mà dân mình vẫn đi mua ầm ầm. Hơn nữa, máy Innova rỉ vất ngoài cảnh bao nhiêu năm vẫn mang vào sử dụng, may mà có anh nhà báo kì công tố giác thì một thời gian dân mình như nô lệ của Toy vẫn mua như thường mà không phải lăn tăn.
Cảm tưởng như chư bao giờ người mua xe tự hỏi "liệu mình ít kiến thức, tính bảo thủ, và đang bị "chăn" ". Có lúc nghĩ rằng dân mình mua xe Toy cho đỡ mất giá thì mới thấy đúng là dân mình mua xe để bán chứ ko phải để phục vụ mình.
- Nói thêm về xe Focus 5 cửa, tôi đã chạy thử xe này lúc nó mới ra gần đây, nói chung là ổn, với tầm tiền ấy tôi có cảm giác xe này còn sướng hơn nhiều khi ngồi trên Fortuner hay Vios.


(st)

argaiv1795